5 công việc Part Time dành cho các bạn đam mê hội họa

Đam mê và có năng khiếu với hội họa, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm những công việc liên quan đến ngành học này như thế nào?
Một công việc part time sẽ là nơi lý tưởng để bạn có thể vừa học vừa làm. Không chỉ được làm quen, học hỏi mà nó còn giúp bạn hiểu được giá trị công việc và dần biến đam mê thành nguồn thu nhập chính.

Nội dung chính

🎨 Vẽ commission ( vẽ tranh theo yêu cầu):

Đây là công việc khá quen thuộc với “dân vẽ” bởi tính chất tự do và đơn giản ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu. Tự tin với phong cách sáng tạo của mình và tạo dựng feedback tốt sẽ giúp bạn có những bước đi vững chắc hơn.

🎨 Vẽ tường, vẽ vật dụng:

Rất nhiều cơ sở cần thuê/tuyển nhân viên part time với công việc vẽ tường lớn hay vẽ chi tiết lên các đồ vật như quần áo, đồ handmade, đồ decor, thiệp mừng hay quà tặng. Mỗi chủ đề khác nhau trong từng công việc sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm kha khá đấy.

🎨 Trợ giảng mỹ thuật:

Tùy theo trình độ và kĩ năng, bạn có thể tìm tới các trung tâm, trường mầm non, trại hè,…để nhận công việc này. Việc hướng dẫn và kèm cặp người khác sẽ giúp bạn dần đúc rút nhiều kĩ năng quan trọng.

🎨 CTV sự kiện:

Các showroom hoặc triển lãm sẽ được tổ chức thường xuyên với sự góp mặt của các họa sỹ hoặc những người thành công với các công việc liên quan đến hội họa. Tạo cơ hội gặp gỡ, học hỏi từ môi trường này sẽ giúp ích nhiều cho lựa chọn sắp tới của bạn.

🎨 Thiết kế đồ họa, kiến trúc, thời trang:

Bắt đầu bằng những công việc đơn giản như nhận thiết kế poster, banner, hay tham gia vẽ chi tiết nhỏ cho các dự án sẽ là định hướng tuyệt vời cho ngành học bạn theo đuổi.